Top
Nói chuyện ngay
Tư vấn miễn phí!
×
KHUYẾN MÃI 1 TRỰC TUYẾN ngay hôm nay! Giảm giá 35% cho bảo hiểm Xe hơiXe máy!!! CHỈ ĐẶT HÀNG TRỰC TUYẾN - không khả dụng với các trung tâm cuộc gọi.

Khách hàng từ đảo Morotai vừa mua Bảo hiểm y tế từ bảo hiểm chung Takaful

×

27 Mar 2019

Tầm quan trọng của bảo hiểm y tế cho người làm việc ca đêm

Tầm quan trọng của bảo hiểm y tế cho người làm việc ca đêm- Asura

thể loại:

Một số nghiên cứu về sức khỏe chỉ ra rằng những người làm ca đêm thường có nhiều mối đe dọa về sức khỏe. Theo tuyên bố của Mustar Cameron, chủ tịch Viện Sức khỏe và Công việc Toronto, bạn có thể gặp vấn đề với đồng hồ sinh học của mình khi bạn làm việc theo ca mà lẽ ra đó là lúc bạn nên ngủ hoặc nghỉ ngơi.

Trên thực tế, gần 15 triệu người Mỹ trưởng thành không làm việc theo lịch trình 9 đến 5 điển hình, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Những nhân viên này vào ban đêm, tham gia ca đêm hoặc các ca làm việc bất thường khác được gọi là ca làm việc và có nguy cơ cao phải đối mặt với một số vấn đề sức khỏe mà những người lao động khác có thể không gặp phải.

Điều này tất nhiên gây ra một số vấn đề sức khỏe mà bạn nên chú ý. Sau đây là một số mối đe dọa sức khỏe mà những người làm ca đêm có thể gặp:

Tăng cân

Khi bạn làm việc ca đêm, bạn có xu hướng tiêu thụ caffeine để không buồn ngủ. Ngoài ra, bạn cũng bị cám dỗ tiêu thụ thực phẩm có nhiều calo. Sự kết hợp của caffeine và carbohydrate có thể kích thích insulin tăng lên, có thể làm tăng cân nặng của bạn mà bạn không biết.

Theo nghiên cứu từ các nhà nghiên cứu của Bệnh viện Brigham và Women's trên tạp chí Science Translistic Medicine, ngủ quá ít hoặc thời gian ngủ ngược lại với đồng hồ sinh học tự nhiên của cơ thể bạn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc trở nên béo phì.

Bởi vì những người làm việc ban đêm thường khó ngủ vào ban ngày, họ có thể phải đối mặt với các rối loạn sinh học vào ban đêm và thiếu ngủ vào ban ngày, theo nhà nghiên cứu Orfeo M. Buxton, Tiến sĩ, một nhà thần kinh học tại Bệnh viện Brigham và Women được báo cáo bởi gương. .co.uk.

Vấn đề mang thai

Khi bạn mang thai, hãy chú ý đến số lượng giấc ngủ bạn có và cân nặng của bạn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ làm việc ca đêm có nguy cơ mắc các vấn đề về thai kỳ như khả năng sảy thai cao hơn 85%.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Khi xem xét các nghiên cứu hiện tại về công việc theo ca và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, các nhà nghiên cứu kết luận rằng đàn ông đặc biệt có nhiều khả năng mắc bệnh này nếu họ có giờ làm việc không thường xuyên.

Trong số 226.652 người tham gia trong tổng quan này, những người làm ca đêm có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao gấp 1,09 lần, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghề nghiệp & Môi trường.

Một nghiên cứu trước đây trên tạp chí PLoS Medicine cho thấy những người làm việc theo ca có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Loại 2 cao hơn, có thể là do tác động của ca làm việc đối với hoạt động của insulin, Time đưa tin.

Một nghiên cứu về các sĩ quan cảnh sát đã tìm thấy một mối quan hệ mạnh mẽ giữa làm việc ca đêm và ngủ ít hơn sáu giờ một ngày.

Một nghiên cứu khác, được công bố trên tạp chí Workplace Health & Safety, cũng cho thấy các sĩ quan cảnh sát ngủ ít hơn sáu giờ mỗi ngày có nguy cơ ngủ kém hơn gấp đôi so với những người ngủ sáu tiếng trở lên mỗi ngày.

Và trong một nghiên cứu khác trên tạp chí SLEEP, các nhà nghiên cứu của Đại học Buenos Aires đã phát hiện ra rằng những người làm việc theo ca có nhiều khả năng trải nghiệm mức serotonin thấp hơn so với những người không làm việc theo ca, do đó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Nguy cơ ung thư vú và các bệnh ung thư khác

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Quốc tế về Ung thư, làm việc ca đêm làm tăng 30% nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Cụ thể, các nhà nghiên cứu Pháp phát hiện ra rằng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ làm ca đêm trong bốn năm là rất rõ ràng và điều này xảy ra ở những người chỉ làm ca đêm trong ba đêm hoặc ít hơn một tuần (có nghĩa là nhịp sống hàng ngày của họ bị xáo trộn nhiều hơn thường hơn những người lao động khác). Điều này gây ra một sự thay đổi trao đổi chất tiêu cực.

Làm việc ca đêm có thể gây ra mức độ leptin thấp hơn. Hormone này được biết là có vai trò trong việc điều chỉnh trọng lượng cơ thể và ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và insulin.

Nghiên cứu Y tế Hoa Kỳ cho thấy kết quả dữ liệu 30 năm của họ liên quan đến 240.000 y tá. Kết quả là những phụ nữ làm việc ca đêm trong nhiều năm có nguy cơ bị ung thư vú, ruột kết và ung thư nội mạc tử cung hơn những người không làm việc ca đêm.

Các phát hiện, được công bố năm 2009 trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Science, cho thấy những thay đổi này có thể gây ra nguy cơ cao hơn đối với các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tiểu đường và bệnh tim, theo báo cáo của Health.com.

Tăng nguy cơ đau tim

Làm việc ca đêm có thể khiến bạn dễ bị đau tim, theo đánh giá của nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh. Nghiên cứu bao gồm 34 nghiên cứu và chỉ ra rằng ở Canada, trong năm 2009 và 2010, làm việc ca đêm đã gây ra 7% các cơn đau tim, 1,6% các cơn đột quỵ do thiếu máu cục bộ và 7,3% các biến cố mạch vành.

Ca làm việc tăng nguy cơ chấn thương tại nơi làm việc

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học British Columbia, làm việc ca đêm có thể tăng gần gấp đôi nguy cơ bị chấn thương tại nơi làm việc.

Phát hiện của họ, được công bố trên Tạp chí Công việc, Môi trường và Sức khỏe Scandinavia, tiết lộ rằng các vết thương trong công việc ở Canada đã giảm từ năm 1996 đến 2007, nhưng không rơi vào tất cả những người làm việc vào ban đêm.

Hiện tại cái đó chưa được xem xét

Blog tương tự